അടിപൊളി രുചിയിൽ ഓല പിടി

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ

  • അരിപൊടി – 1 / 2 കിലോ
  • പഴം – 5
  • ശർക്കര പാനി – 300 ഗ്രാം
  • കശുവണ്ടി – 250 ഗ്രാം
  • ഉണക്കമുന്തിരി – 100 ഗ്രാം
  • കരീംജീരകം – 1 1 / 2 tsp
  • ഓലയില – 10 , 12
  • ഉപ്പ്
  • വെള്ളം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • ഒരു പാത്രത്തിൽ പഴവും , ശർക്കര പാനിയും ചേർത്ത നന്നായി കുഴച്ച എടുക്കുക
  • ഇനി അതിലേക്ക് അരിപൊടി , ഏലക്ക പൊടി , കശുവണ്ടി , ഉണക്കമുന്തിരി , കരീംജീരകം , ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത കുഴച്ച എടുക്കുക
  • ആവിശ്യത്തിന് അനുസരിച്ച ശർക്കര പാനി ചേർത്ത കൊടുത്ത ഇളക്കി എടുക്കുക
  • കുഴച്ച മാവ് 10 , 15 മിനിറ്റ് മാറ്റിവെയ്ക്കുക
  • മാവ് കൈ കൊണ്ട് ചെറുതായി പരത്തി എടുത്ത് ഓല ഇലയിൽ വെയ്ക്കുക
  • ഇനി വേറെ ഒരു ഓല ഇല വെച്ച അത് അടച്ച വാഴയുടെ നാര് വെച്ച കെട്ടിയെടുക്കുക
  • അങ്ങനെ തന്ന ബാക്കി ഉള്ളത് എല്ലാം ചെയ്ത എടുക്കുക
  • ഇനി ഒരു ഇഡ്ലികുട്ടകത്തിൽ തട്ട് വെച്ച അതിൽ ഓരോ കൊഴുക്കട്ട വെയ്ക്കുക
    15 , 20 മിനിറ്റ് വേവിച്ച എടുക്കുക
  • അങ്ങനെ നമ്മുടെ നാടൻ വിഭവം ഓല പിടി തയാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *