അച്ചപ്പം അടിപൊളി രുചിയിൽ

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ

  • അരിപൊടി – 1 കപ്പ്
  • തേങ്ങാ പാൽ – 1 കപ്പ്
  • മുട്ട – 4
  • പഞ്ചസാര – 4 tbsp
  • ജീരകം – 1 / 2 tsp
  • എണ്ണ
  • ഉപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • ഒരു പാത്രത്തിൽ മുട്ട പൊട്ടിച്ച ഒഴിച്ച നന്നായി ബീറ്റ ചെയ്ത എടുക്കുക
  • അതിലേക്ക് പഞ്ചസാര കുടി ചേർത്ത നന്നായി ഇളകി എടുക്കുക
  • ജീരകവും , ഉപ്പും ചേർത്ത നന്നായി ഇളകി എടുക്കുക
  • തേങ്ങാപ്പാലിൽ മുട്ട കുടി ചേർത്ത നന്നായി ഇളക്കുക
  • അതിലേക്ക് അരിപൊടി ചേർത്ത നന്നായി യോജിപ്പിച്ച എടുക്കുക
  • ആവിശ്യം എങ്കിൽ തേങ്ങാപാൽ കുടി ചേർത്ത ഇളകി എടുക്കുക
  • മാവ് ഒരുപാട് വെള്ളത്തിലും കട്ടിയിലും ആകാതെ നോക്കുക
  • ഇനി ഉരുളിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച അത് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് അച്ചപ്പം ഉണ്ടാക്കൻ ഉള്ള അച്ച ഇടുക
  • അച്ച ചൂടായി കഴിയുമ്പോൾ എണ്ണയിൽ നിന്ന് എടുത്ത് മാവിൽ മുക്കി എണ്ണയിൽ മുക്കുക
  • അങ്ങനെ തന്ന ബാക്കി ഉള്ളതും കുടി ചെയ്ത എടുക്കുക
  • അങ്ങനെ നമ്മുടെ അച്ചപ്പം തയാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *