വാഴപിണ്ടി അച്ചാർ

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ

  • വാഴപ്പാണ്ടി
  • മുളക്പൊടി – 1 tsp
  • മഞ്ഞൾപൊടി – 1 / 4
  • ഇഞ്ചി – 1
  • വെളുത്തുള്ളി – 3
  • കായം – 3 tsp
  • കടുക് – 1 tsp
  • എണ്ണ
  • ഉപ്പ്
  • കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • വാഴപ്പിണ്ടി അരിഞ്ഞ വെയ്ക്കുക
  • ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി ചതച്ച എടുക്കുക
  • ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച അതിലേക്ക് കടുക് ഇടുക
  • അതിലേക്ക് ഇഞ്ചി , വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് കുടി ചേർത്ത ഇളക്കുക
  • ഇനി അതിലേക്ക് കുറച്ച കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത നന്നായി ഇളക്കുക
  • എല്ലാം നന്നായി വഴണ്ട് കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് വാഴപിണ്ടിയും മഞ്ഞൾപൊടിയും ചേർത്ത നന്നായി ഇളക്കുക
  • വാഴപ്പിണ്ടി നന്നായി വഴണ്ട് കഴിയുമ്പോൾ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക
  • ഇനി ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച അതിലേക്ക് കടുക് ഇടുക
  • ഇനി അതിലേക്ക് കായം , മുളക്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത ഇളക്കുക
  • ഇനി അതിലേക്ക് വാഴപ്പിണ്ടി ഇട്ട് ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത ഇളക്കുക
  • വാഴപ്പിണ്ടി അച്ചാർ തയാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *