നാടൻ ചെറുപയർ പരിപ്പ് കറി

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ

  • ചെറുപയർ – 500 ഗ്രാം
  • ചെറിയഉള്ളി – 10 , 15
  • പച്ചമുളക് – 1
  • ചിരകിയ തേങ്ങ – 1 കപ്പ്
  • മുളക്പൊടി – 1 tbsp
  • എണ്ണ
  • കടുക് – 1 tbsp
  • ജീരകം – 1 tbsp
  • വറ്റൽമുളക് – 1 , 2
  • വെള്ളം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • ചെറുപയർ നന്നായി കഴുകി വൃത്തയാകുക
  • ചെറിയഉള്ളി അരിഞ്ഞ വെയ്ക്കുക
  • ഇനി ഒരു കലത്തിൽ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുക
  • വെള്ളം നന്നായി തിളച്ച കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചെറുപയർ , പച്ചമുളക് , ചെറിയഉള്ളി , കറിവേപ്പില ഇട്ട് വേവിക്കുക
  • ചിരകിയ തേങ്ങ , വെളുത്തുള്ളി , ജീരകം , വറ്റൽമുളക് എന്നിവ കുറേച്ചേ വെള്ളം ചേർത്ത നന്നായി അരച്ച എടുക്കുക
  • അരച്ച തേങ്ങ വേവിച്ച പയറിൽ ചേർത്ത ഇളകി അടുപ്പിൽ നിന്ന് ഇറക്കി വെയ്ക്കുക
  • ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച അതിലേക്ക് കടുക് ഇടുക
  • കടുക് പൊട്ടിക്കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചെറിയഉള്ളി , കറിവേപ്പില , മുളക്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത
  • ഇളകി അടുപ്പിൽ നിന്ന് എടുത്ത് പയർ കറിയിൽ താളിക്കുക
  • നാടൻ പയർ കറി തയാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *