തേങ്ങ അരച്ച മീൻ കറി

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ

  • ആവോലി – 1 / 2 കിലോ
  • ചിരകിയ തേങ്ങാ – 1
  • മഞ്ഞൾപൊടി – 1 / 2
  • കുടംപുളി – 8
  • മല്ലിപൊടി – 1 tsp
  • ചെറിയഉള്ളി – 10
  • തക്കാളി – 2
  • വറ്റൽമുളക് – 6
  • ഇഞ്ചി – 1
  • പച്ചമുളക് – 5
  • ഉപ്പ്
  • കടുക് – 1 tsp
  • എണ്ണ
  • കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ആവോലിയിൽ ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾ, വെളിച്ചെണ്ണ,കുടംപുളി, കറിവേപ്പില, എന്നിവ ചേർത്ത് മാറ്റിവയ്ക്കുക.
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്, ചുവന്നമുളക്, മല്ലിപ്പൊടി, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ അരയ്ക്കുക.
  • അടുപ്പിൽ ചട്ടി വെച്ച് എണ്ണ ഒഴിക്കുക. കടുക് പൊട്ടിക്കുക. ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് ചേർത്ത് വഴറ്റുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക. കറിവേപ്പില ഇടുക. അരപ്പ് ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
  • മീൻ കൂട്ട്(1) ഇടുക. കറി തിളപ്പിക്കുക.ചട്ടി ഇറക്കിവയ്ക്കുക.
  • സ്വാദിഷ്ടമായ തേങ്ങ അരച്ച മീൻ കറി തയ്യാറായി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *