മാങ്ങ അച്ചാർ

ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ

  • പച്ചമാങ്ങ – 1 കിലോ
  • മുളക്പൊടി – 1 tbsp
  • ഉലുവപ്പൊടി – 1 സ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപൊടി – 1 സ്പൂൺ
  • ജീരക പൊടി – 1 സ്പൂൺ
  • വറ്റൽമുളക് – 2 , 3
  • കറിവേപ്പില – 3 തണ്ട്
  • വിനാഗിരി – 1 tbsp
  • കായപ്പൊടി – 1 tsp
  • ഉപ്പ്
  • എണ്ണ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  1. കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെച്ച മാങ്ങ ചെറിയ കഷ്ണം ആയി അരിഞ്ഞ എടുക്കുക
  2. അരിഞ്ഞ വെച്ച മാങ്ങയിൽ മുളകുപൊടി , ഉലുവപ്പൊടി , മഞ്ഞൾപൊടി , ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത നന്നായി മിക്സ് ചെയുക
  3. ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച അതിൽ കടുക് , ഉലുവപ്പൊടി , ജീരകപ്പൊടി ,കറിവേപ്പില , കായപ്പൊടി , വിനാഗിരി എന്നിവ ചേർത്ത നന്നായി വഴറ്റി എടുക്കുക
  4. രണ്ടാമത്തെ ചെറുവെയിലേക് വഴറ്റി വെച്ചത് ഒഴിച്ച നന്നായി മിക്സ് ചെയുക
  5. ആവിശ്യം എങ്കിൽ കുറച്ച കായപ്പൊടി , ഉലുവപ്പൊടി കുടി ചേർത്ത നന്നയി മിക്സ് ചെയ്ത ഒരു കുപ്പി ഭരണിയിലേക് മാറ്റുക
    അങ്ങനെ നമ്മുടെ നാടൻ മാങ്ങ അച്ചാർ തയാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *