ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തി

ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ

ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ-250 ഗ്രാം
തേങ്ങ-ഒന്ന്
ചെറിയ ഉള്ളി-100ഗ്രാം
വറ്റൽമുളക്-20 എണ്ണം
വാളംപുളി-ചെറിയ കഷ്ണം
എണ്ണ
ഉപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1) ചെമ്മീൻ കഴുകി എടുക്കുക, എണ്ണയിൽ വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ചുവന്നമുളക് വറുക്കുക. തേങ്ങ ചിരകിയത് ചേർക്കുക. ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് വഴറ്റുക. വേപ്പില ചേർക്കുക. തേങ്ങവറുത്തു എടുത്ത ശേഷം ചട്ടി വാങ്ങിവെയ്ക്കുക.

2) വറ്റൽ മുളക്, കൊഞ്ച്, തേങ്ങചിരകിയത്, ഉപ്പ് എന്നിവ കല്ലിൽ അരച്ചെടുക്കുക. വാളൻപുളി ചേർക്കുക. നന്നായി അരച്ച് എടുത്ത ശേഷം സെർവിങ്ങ് ഡിഷി ലേക്ക് മാറ്റുക.

സ്വാദിഷ്ടമായ ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തി തയ്യാറായി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *