നാടൻ വാഴപ്പിണ്ടി തോരൻ

1.വാഴപ്പിണ്ടി: 2 വലിയ കഷ്ണം
2.ചെറിയുള്ളി: 10 എണ്ണം
3.തേങ്ങ ചിരകിയത് :1 കപ്പ്
4.മഞ്ഞൾപൊടി: 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
5.ജീരകം: 1ടേബിൾ സ്പൂൺ
6.പച്ചമുളക് :3 എണ്ണം
7.വെളുത്തുള്ളി :4, 5 ഇതൾ
8.വെളിച്ചെണ്ണ: 4, 5ടേബിൾ സ്പൂൺ
9.കടുക് :1ടേബിൾ സ്പൂൺ
10.കറിവേപ്പില: 2 തണ്ട്
11.ഉപ്പ് : ആവശ്യത്തിന്ന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
1.വാഴപ്പിണ്ടി കഴുകി ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണ പുരട്ടി യെടുക്കുക
2.തേങ്ങ ചിരകിയത് മഞ്ഞൾപൊടി ജീരകം പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് അരച്ച് അരപ്പ് തയ്യാറാക്കുക
3.ഉരുളി അടുപ്പത്ത് വെച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കിയശേഷം കടുക് പൊടിച്ചെടുക്കുക
4.ചെറിയ ഉള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ച് എടുക്കുക
5.അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന വാഴപണ്ടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക
6.തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന അരപ്പും, ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി മൂടിവെച്ച് വേവിക്കുക
സ്വാദിഷ്ടമായ വാഴപ്പിണ്ടി തോരൻ തയ്യാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *