നാടൻ പയറു തോരൻ

1.പയർ: 1kg
2സവോള :1 എണ്ണം
3.പച്ചമുളക് :2 എണ്ണം
4. ഇഞ്ചി: ചെറിയ കഷ്ണ്ണം
5. തേങ്ങ ചിരകിയത്: അര കപ്പ്
6. മഞ്ഞൾ പൊടി :അര ടേബിൾ സ്പൂൺ
7. വറ്റൽമുളക് :2 എണ്ണം
8. കറിവേപ്പില: 2 തണ്ട്
9. കടുക്: 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
10. വെളിച്ചെണ്ണ: 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ
11.ഉപ്പ് :ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
1. പയർ നന്നായി കഴുകിയെടുത്ത ശേഷം ചെറുതായി അരിയുക
2. സവോള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക
3.ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടായ ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക
4. വറ്റൽമുളക്, കറിവേപ്പില ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക
5. അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കന്ന പയർ, സവോള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക
6. ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർക്കുക
7. തേങ്ങ ചിരകിയത് നന്നായി തിരുമി എടുത്ത ശേഷം പയറിലേക്ക് ചേർത്തിളക്കി ചെറിയ ചൂടിൽ മൂടിവെച്ച് വേവിക്കുക
സ്വാദിഷ്ടമായ നാടൻ പയറു തോരൻ തയ്യാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *