കപ്പ പുട്ട്

ചേരുവകള്‍:

1.കപ്പ: 4 kg
2.വെള്ളം: 2കപ്പ്
3.തേങ്ങ ചിരകിയത്:അരകപ്പ്
4.ഉപ്പ് :ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1.കപ്പ തൊലി കളഞ്ഞ് നന്നായിട്ടു കഴുകിയെടുക്കുക ശേഷം ചെറിയ കഷ്ണങ്ങാക്കി വെയലെത്തുവച്ച് ഉണക്കിയെടുക്കുക
2. ഉണക്കിയെടുത്ത കപ്പ നന്നായി പൊടിച്ച് കപ്പ പൊടി ഉണ്ടാക്കുക
3. തയ്യാറാക്കിയ കപ്പപ്പെടിയിൽ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി നനച്ചെടുക്കുക
4. പുട്ടുകുടത്തിൽ 1 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കാൻ വെക്കുക.
5. പുട്ടു കുറ്റിയിലേക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയതും പുട്ട് പൊടിയും നിറക്കുക
6. വെള്ളം തിളച്ചു വരുമ്പോൾ പുട്ടുകുറ്റി കുടത്തിൻ മുകളിൽ വച്ച് ആവി കൊള്ളിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക
സ്വാദിഷ്ടമായ കപ്പ പുട്ട് തയ്യാർ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *