നല്ല നാടന്‍ നത്തോലി അച്ചാര്‍

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍

നത്തോലി -ഒരു കിലോ
ഇഞ്ചി- 2 വലിയ കഷണം
കുരുമുളക് -3 ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി -പത്തു കഷണം
ഉപ്പ്
മഞ്ഞള്‍ -മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലി -രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് -മൂന്നെണ്ണം
കടുക്
കറിവേപ്പില
മുളകുപൊടി- 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
വിനാഗിരി-3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കായം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1) ഇഞ്ചി, വറ്റല്‍മുളക്, കുരുമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, ഉപ്പ്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മല്ലി എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക

2) കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ നത്തോലി യിലേക്ക് അരപ്പ് നന്നായി ചേര്‍ത്തു കൊടുക്കുക (20 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക )

3) ചൂടായ ചട്ടിയിലേക്ക് എണ്ണയൊഴിച്ച് വേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് നത്തോലി വറുത്തെടുക്കുക

4) അടുപ്പില്‍ ചട്ടി വച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ എണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടാവുമ്പോള്‍ കടുക് ഇടുക. ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇടുക. കായം ചേര്‍ക്കുക. മുളകുപൊടിയും വറുത്തുവെച്ച നത്തോലിയും ഇടുക.
വിനാഗിരി ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം ഇറക്കിവെക്കുക

സ്വാദിഷ്ടമായ നത്തോലി അച്ചാര്‍ തയ്യാറായി

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *