സ്വാദിഷ്ടമായ കൂണ്‍ തോരന്‍ !

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകള്‍

കൂണ്‍ : 4 എണ്ണം വലുത്
സവാള : 2 എണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് മുളക് : 4 എണ്ണം
തേങ്ങ ചിരകിയത് : അര കപ്പ്
മഞ്ഞള്‍പൊടി 1 ടീസ് സ്പൂണ്‍
മസാലപൊടി : 3 ടീസ് സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില : 2 തണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ: 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് : ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1. കൂണ്‍ മണ്ണ് കളഞ്ഞു നന്നായി കഴുകി ആവശ്യമുള്ള വലിപ്പത്തിന് മുറിച്ചെടുത്ത് അല്‍പം മഞ്ഞള്‍പൊടി ചേര്‍ത്ത് കഴുകി എടുക്കുക

2. ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക

3. കൊത്തി അരിഞ്ഞ സവാളയും മുറിച്ച പച്ച മുളകും എണ്ണയില്‍ ഇട്ട് വഴറ്റി എടുക്കുക, പകുതി വഴറ്റിയെടുത്ത ശേഷം തേങ്ങ ചിരകിയത് ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക

4.തയ്യാറാക്കി കഴുകി വച്ചിരിക്കുന്ന കൂണ്‍ ചേര്‍ക്കുക

5.ഉപ്പും മസാലപൊടിയും, കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ചെറുതീയില്‍ വേവിച്ച് എടുക്കുക.

സ്വാദിഷ്ടമായ കൂണ്‍ തോരന്‍ തയ്യാര്‍.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *